Facebook
Twitter
LinkedIn

Cẩm Nang Sức Khỏe – Duy Trì Thói Quen Khám Sức Khỏe Định Kỳ

Tại cẩm nang sức khỏe, việc duy trì thói quen khám sức khỏe định kỳ mang đến nhiều tác dụng tốt cho mỗi người. Vậy cụ thể lợi ích là gì? Đâu là thời điểm lý tưởng nên thăm khám định kỳ? Quá trình khám định kỳ có vấn đề gì cần lưu ý? Bạn cùng Edmonton Rush tìm hiểu chi tiết nhé!

Tác dụng khi nắm giữ cẩm nang sức khỏe khám định kỳ

Mỗi người nên có cẩm nang sức khỏe cho riêng mình để giữ gìn thể trạng khỏe mạnh nhất. Đặc biệt việc thăm khám định kỳ mang lại nhiều tác dụng vượt trội mà bất kỳ ai cũng không nên bỏ qua, từ người trẻ đến người già:

Tác dụng khi nắm giữ cẩm nang sức khỏe khám định kỳ

 • Phát hiện bệnh kịp thời: Việc khám sức khỏe định kỳ giúp bạn phát hiện được những bệnh lý nguy hiểm khó phát hiện ở giai đoạn đầu.
 • Tránh được biến chứng: Có nhiều bệnh lý bởi không điều trị đúng thời gian nên dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm. Khi khám định kỳ tổng quát sẽ phát hiện được tình trạng và điều trị kịp thời theo phác đồ của bác sĩ.
 • Nâng cao chất lượng cuộc sống: Khám định kỳ là một trong những vấn đề quan trọng trong cẩm nang sức khỏe. Mỗi lần khám bệnh bạn đều được bác sĩ tư vấn thói quen sinh hợp phù hợp, xây dựng chế độ dinh dưỡng tốt nhất, từ đó nâng cao chất lượng sống mỗi ngày.

Thời điểm lý tưởng nên đi khám sức khỏe định kỳ

Ghi chú tại cẩm nang sức khỏe, bạn cũng cần xác định rõ thời điểm phù hợp để đi khám sức khỏe định kỳ. Lời khuyên lý tưởng nhất để đi khám là 6 tháng – 1 năm. Song, mỗi người sẽ có một khoảng thời gian khác nhau dựa vào nhiều yếu tố như tình trạng sức khỏe, tiền sử mắc bệnh hay tuổi tác. Cụ thể:

Thời điểm lý tưởng nên đi khám sức khỏe định kỳ

 • 18-30 tuổi: Chú trọng vào các bệnh có nguy cơ truyền nhiễm như viêm gan B, C, sức khỏe sinh sản,…
 • 30-40 tuổi: Bạn cần tập trung tầm soát bệnh lý có nguy cơ mắc bệnh sớm như bị gout, tiểu đường, tim mạch, bệnh phụ khoa.
 • Trung niên: Khám sớm những bệnh liên quan đến xương khớp, tiểu đường, bệnh tim mạch, huyết áp, ung thư,…
 • Người có thói quen hút thuốc hay sống thiếu khoa học và lành mạnh: Nên đi khám khoảng mỗi quý một lần để kịp thời phát hiện và chữa trị sớm.

Lưu ý khi khám định kỳ trong cẩm nang sức khỏe

Bạn cần lưu ý vào cẩm nang sức khỏe khám định kỳ một số vấn đề quan trọng. Điều này giúp quá trình này diễn ra hiệu quả và đảm bảo an toàn hơn. Nổi bật gồm:

Lưu ý khi khám định kỳ trong cẩm nang sức khỏe

 • Chuẩn bị đầy đủ thông tin tiền sử mắc bệnh như dị ứng, tiêm phòng, từng phẫu thuật hay chưa,…
 • Kèm theo đơn thuốc đang sử dụng, kết quả xét nghiệm gần nhất cho bác sĩ.
 • Nhịn ăn ít nhất khoảng 8 giờ trước khi khám định kỳ đảm bảo tính chính xác.
 • Tránh sử dụng chất kích thích và các đồ uống có cồn gây ảnh hưởng kết quả.
 • Mặc trang phục thoải mái để quá trình khám diễn ra thuận tiện hơn.
 • Tìm hiểu kỹ về đơn vị y tế sẽ tiến hành khám sức khỏe định kỳ.
 • Khám tổng quát về huyết áp, nhịp tim, chiều cao, cân nặng, xét nghiệm,…

Bài viết trên là tổng quan về cẩm nang sức khỏe khám định kỳ mang lại nhiều tác dụng vượt trội. Bạn cần nắm bắt thời điểm phù hợp và lưu ý quan trọng khi thăm khám để đảm bảo hiệu quả tối ưu nhất. Ghé ngay Edmonton Rush để không bỏ lỡ thông tin quan trọng về sức khỏe, giúp cuộc sống an toàn hơn!

 

Đặng Nhật Minh

Đặng Nhật Minh

Ngày nay, các giải đấu thể thao luôn đang ngày càng trở nên rầm rộ hơn, từ bộ môn bóng đá, bóng chuyền hay cầu lông. Để người dùng cập nhật thông tin một cách nhanh chóng và chuẩn xác nhất về thể thao cùng sức khỏe đời sống thì anh Đặng Nhật Minh đã chính thức cho ra đời Edmontonrush.com.

Bài viết liên quan